Ca phẫu thuật 8 giờ đồng hồ cứu sống bệnh nhân sốc tim nguy kịch

30/11/2020 Hoài Phương

Lóc tách động mạch chủ type A là một trong những cấp cứu tim mạch rất nặng, cần được điều trị phẫu thuật càng sớm càng tốt, vì tỷ lệ tử vong nếu không được phẫu thuật là rất cao.

Bổ sung men tiêu hóa đúng cách cho trẻ

27/11/2020 An Nhiên

Nhiều bậc phụ huynh thường có thói quen lạm dụng bổ sung men tiêu hóa cho con, đặc biệt là khi bé bị ốm hay rối loạn đường ruột.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp nút tắc mạch

27/11/2020 Gia Phúc

Phương pháp nút tắc mạch điều trị ung thư gan đã được chứng minh có hiệu quả cao trong khống chế, kiểm soát sự phát triển của khối u, giảm tỷ lệ tử vong, tăng tỷ lệ sống trên 5 năm

Mới 17 tuổi đã nhồi máu cơ tim do hút thuốc lá

27/11/2020 Hoài Phương

Thẻ trò chơi bên câu lạc bộNhồi máu cơ tim có xu hướng xuất hiện ngày càng tăng ở người trẻ. Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên nhồi máu cơ tim ở người trẻ là lối sống không khoa học.

Những nguyên nhân dẫn đến chứng run tay ở người cao tuổi

26/11/2020 Hoài Phương

Chứng run tay là một than phiền rất thường gặp ở người cao tuổi, khiến họ gặp hạn chế trong các sinh hoạt hằng ngày.

Phòng ngừa đau nhức xương khớp trong mùa lạnh

25/11/2020 An Nhiên

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta bị đau nhức xương khớp như do thời tiết, do tuổi cao, tình trạng béo phì, ít vận động, chấn thương hoặc do nghề nghiệp...

Tác dụng phụ tiềm ẩn của việc uống quá nhiều vitamin D

23/11/2020 An Nhiên

Vitamin D là một chất dinh dưỡng thiết yếu, và chúng ta có thể sẽ nhận đủ mức yêu cầu của cơ thể từ chế độ ăn uống và từ ánh nắng mặt trời.

Vaccine MMR II giảm mức độ nghiêm trọng của Covid-19

23/11/2020 Hoài Phương

Nhiều nước đang cố gắng phát triển vaccine Coviad-19, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết tăng cường mức độ bảo vệ bằng một vaccine có sẵn có thể giúp tiết kiệm thời gian.

Xác định nhóm nguy cơ chính của dịch HIV tại Việt Nam

22/11/2020 Bảo Châu

Hiện nay, hình thái lây nhiễm HIV đã có sự thay đổi, xuất hiện các nhóm quần thể có hành vi nguy cơ cao lây nhiễm HIV mới.

Gõ từ khóa và nhấn Enter