10 ôtô đắt khách nhất tháng 6/2018

Thị trường ôtô Việt Nam đã tìm ra một “quán quân” mới trong danh sách xe bán đắt khách nhất...

Việc cái tên Grand i10 đột ngột xuất hiện ở vị trí xe bán chạy nhất không phải là một bất ngờ.

Đức Thọ

11/07/2018 14:12

Tháng 6/2018, lần đầu tiên Hyundai Thành Công cho công bố báo cáo bán hàng theo tháng của mình. Ngay lập tức, các con số trong bản báo cáo này đã tạo nên sự xáo trộn mạnh mẽ ở danh sách 10 mẫu ôtô đắt khách nhất thị trường.

Thẻ trò chơi bên câu lạc bộTheo báo cáo của Hyundai Thành Công, trong tháng 6/2018, mẫu xe cỡ nhỏ Grand i10 đã đạt sản lượng bán hàng 2.156 chiếc, qua đó chính thức "truất ngôi" xe bán chạy nhất vốn dĩ được Toyota Vios nắm giữ từ nhiều năm nay.

Việc cái tên Grand i10 đột ngột xuất hiện ở vị trí xe bán chạy nhất không phải là một bất ngờ. Do không phải thành viên Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) nên các báo cáo hằng tháng của tổ chức này không có các thống kê bán hàng của Hyundai Thành Công. Tuy nhiên, thực tế trên thị trường và ở các con số được công bố vào mỗi cuối năm, sản lượng bán hàng của mẫu xe mang thương hiệu Hàn Quốc luôn ở mức rất cao.

Thẻ trò chơi bên câu lạc bộCũng ngay trong lần đầu tiên công bố báo cáo bán hàng, ngoài Grand i10, Hyundai cũng đóng góp thêm một mẫu xe nữa vào danh sách ôtô bán chạy. Với sản lượng bán hàng 1.365 chiếc trong tháng 6/2018, mẫu xe Hyundai Accent vượt qua cả những cái tên lừng lẫy như Toyota Innova hay Mazda3 để chiếm giữ vị trí thứ 3.

Sự xuất hiện của bộ đôi nhà Hyundai đã khiến danh sách 10 ôtô đắt khách nhất tháng 6 bị xáo trộn mạnh. Tưởng như không thể bị đánh bật khỏi vị trí đầu bảng song trong tháng 6/2018, Toyota Vios đã phải nhường lại cho Hyundai Grand i10 để chấp nhận vị trí á quân.

Thẻ trò chơi bên câu lạc bộVới sản lượng bán hàng 1.291 chiếc, mẫu xe gia đình Toyota Innova thậm chí còn bị tụt xuống hẳn vị trí thứ 4.

Thẻ trò chơi bên câu lạc bộCám cảnh nhất là hai mẫu xe Toyota Corolla Altis và Ford EcoSport. Hằng tháng, bộ đôi này thường có sản lượng bán hàng bám quanh mức 500 chiếc. Và khi Grand i10 và Accent xuất hiện ở nhóm dẫn đầu, Corolla Altis và EcoSport nghiễm nhiên bị đẩy khỏi danh sách ôtô bán chạy nhất thị trường.

10 ôtô đắt khách nhất tháng 6/2018 - Ảnh 1.

Honda CR-V vẫn là mẫu xe nhập khẩu duy nhất lọt vào danh sách 10 ôtô đắt khách nhất thị trường.

Trong khi đó, các mẫu xe còn lại vẫn giữ được sự ổn định. Cả Mazda, Kia và Honda đều đóng góp mỗi thương hiệu 2 cái tên trong danh sách. Các vị trí của những mẫu xe này vẫn bám sát nhau dù đều bị tụt xuống 1-2 bậc so với tháng liền trước.

Trong tháng 6/2018, Honda CR-V vẫn tiếp tục là mẫu xe nhập khẩu duy nhất lọt vào danh sách, tất cả các mẫu xe còn lại đều là xe lắp ráp trong nước.

Hiện tại, các loại ôtô nhập khẩu nguyên chiếc vẫn đang gặp khó khăn trên đường về Việt Nam. CR-V là mẫu xe may mắn nhất khi được Honda tập trung nhập khẩu và vì vậy, việc mẫu SUV này thường xuyên góp mặt vào nhóm ôtô bán chạy cũng là điều dễ hiểu.

Dự kiến từ tháng 7/2018, ôtô nhập khẩu sẽ về nước ngày càng nhiều hơn. Đáng chú ý là trong đó có mẫu xe được thị trường ngóng chờ là Toyota Fortuner. Nếu liên doanh Nhật Bản nhập khẩu số lượng lớn, Fortuner gần như chắc chắn sẽ quay trở lại danh sách 10 ôtô bán chạy nhất thị trường, thậm chí là ở những vị trí cao.

10 ôtô đắt khách nhất tháng 6/2018 - Ảnh 2.